Sản phẩm đã xem
Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Yêu thích
Kim Phúc

Lượm lặt về kem

Kim Phúc Monday, 06 June, 2016
Xem nhanh nội dung

Theo trang web makeicescream.com, 10 nước có mức tiêu thụ kem lớn nhất: Mỹ, New Zealand, Đan Mạch, úc, Bỉ, Thuỵ Điển, Canada, Na Uy, Ireland và Thụy Sỹ. 

• Theo Hiệp hội Kem Quốc tế ở Washington 2006: 15 mùi hương được xem là phổ biến nhất tính theo thứ tự là: vani, socola, butter pecan, dâu, neapolitan, socola bào, vani Pháp, bánh và kem, vanilla fudge ripple, praline pecan, anh đào, socola quả hạnh, cà phê, rocky road, thục quỳ Socola, các loại khác. 
 
• Kem có nhiều hơn một cái tên. Tên truyền thống của nó là Hokey Pokey - bắt nguồn từ lời rao “Ecco un poco” (một chút đây hay hăy thử đi nào) của những người bán kem dạo đầu tiên. Tên chính thống của nó là Ice Cream, do dân khai hoang Mỹ đặt ra. Cái tên xuất phát từ cụm từ “iced cream” - cũng giống như “iced tea.” “Ice cream” là rút ngắn của hai khái niệm này. 
 
• Người Mỹ ăn kem nhiều nhất thế giới. Và họ yêu kem đến mức dành hẳn ngày chủ nhật thứ ba của tháng bảy làm ngày kem quốc gia. Đích thân tổng thống Ronald Reagan là người đă sáng lập ra ngày lễ này năm 1984. Hai bậc đại tiền bối của Reagan, George Washington và Thomas Jefferson, cũng là những người rất mê kem. Năm 1780, chính Jefferson, khi đó còn là nhà ngọai giao ở Pháp, đă giới thiệu mùi vani ông yêu thích cho nước Mỹ. Bây giờ, vani là hương vị bán chạy nhất trong các mùi kem trên thế giới. 
 
• Thời gian kem bán chạy nhất trên thế giới là tháng 7 và tháng 8, đặc biệt vào các ngày chủ nhật. 
 
• Nhiều cuộc khảo sát chỉ ra rằng đàn ông thường chọn kem là món tráng miệng hơn so với phụ nữ 

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo